Xác định hệ số a,b biết: (2x-5)(3x+b) = ax^2 + x + a
Trang Khổng Học sinh Thành viên 29 Tháng tám 2017 36 9 21 Hà Giang THCS Lê Quý Đôn 29 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định hệ số a,b biết: (2x-5)(3x+b) = ax^2 + x + a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định hệ số a,b biết: (2x-5)(3x+b) = ax^2 + x + a
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 29 Tháng tám 2017 #2 Trang Khổng said: Xác định hệ số a,b biết: (2x-5)(3x+b) = ax^2 + x + a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề phải [tex]\dpi{100} (2x-5)(3x+b)=ax^2+x+{\color{Red} c}[/tex] chứ
Trang Khổng said: Xác định hệ số a,b biết: (2x-5)(3x+b) = ax^2 + x + a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề phải [tex]\dpi{100} (2x-5)(3x+b)=ax^2+x+{\color{Red} c}[/tex] chứ
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 3 Tháng chín 2017 #3 Trang Khổng said: Xác định hệ số a,b biết: (2x-5)(3x+b) = ax^2 + x + a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu là $ax^2+x+c$ thì... $(2x-5)(3x+b)=ax^2+x+c \\\Leftrightarrow 6x^2+(2b-15)x-5b=ax^2+x+c \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=6\\ 2b-15=1\\ -5b=c\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=6\\ b=8\\ c=-40\end{matrix}\right.$ Vậy... Reactions: Nguyễn Kim Ngọc
Trang Khổng said: Xác định hệ số a,b biết: (2x-5)(3x+b) = ax^2 + x + a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu là $ax^2+x+c$ thì... $(2x-5)(3x+b)=ax^2+x+c \\\Leftrightarrow 6x^2+(2b-15)x-5b=ax^2+x+c \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=6\\ 2b-15=1\\ -5b=c\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=6\\ b=8\\ c=-40\end{matrix}\right.$ Vậy...