nhân đa thức với đa thức đêy!giúp mk với nha

M

mimy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: bài 1
c/m rằng biểu thức n(2n-3)-2n(n+1) luôn chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
/:) bài 2
cho a và b la hai số tự nhiên.Biết a chia hết cho 3 dư 1;b chia hết cho 3 dư 2.c/m rằng ab chia hết cho 3 dư 2

cảm ơn các bạn rất...rất...rất...làn nhiều :-*
 
P

phumanhpro

:confused: bài 1
c/m rằng biểu thức n(2n-3)-2n(n+1) luôn chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
/:) bài 2
cho a và b la hai số tự nhiên.Biết a chia hết cho 3 dư 1;b chia hết cho 3 dư 2.c/m rằng ab chia hết cho 3 dư 2

cảm ơn các bạn rất...rất...rất...làn nhiều :-*

bài viết của bạn ko đúng với tiêu đề
đề nghị bạn đổi lại tên tiêu đề nha
 
A

anhnd1102

1. Khai triểm trong ngoặc ta có

2n^2 - 3n - 2n^2 - 2n = -5n
Vì -5 chia hết cho 5 => với mọi n thuộc Z ta được BT chia hết cho 5
 
A

anhnd1102

Theo đề bài
=> Đặt a= 3k +1 ; b = 3k +2 ( k thuộc Z )
=> ab = ( 3k +1 ) ( 3k +2 )
= 9k^2 + 9k + 2

Vì (9k^2 + 9k ) luôn chia hết cho 3 với mọi k => ab chia 3 dư 2
 
Top Bottom