nhân đa thức với đa thức bài tập tìm x

M

maloimi456

a) [LATEX]2x^2+3(x-1)(x+1)=5x(x+1)[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]2x^2 + 3(x^2 - 1) - 5x(x+1) = 0[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]2x^2 + 3x^2 - 3 - 5x^2 - 5x = 0[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]-5x - 3 = 0[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]-5x = 3[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]x = \frac{-3}{5}[/LATEX]

b) [LATEX](3x^2-x+1)(x-1) + x^2(4-3x) = \frac{5}{2}[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]3x^3 - x^2 + x - 3x^2 + x - 1 + 4x^2 - 3x^3 = \frac{5}{2}[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]2x - 1 = \frac{5}{2}[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]2x = \frac{7}{2}[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]x = \frac{7}{4}[/LATEX]
 
Top Bottom