Nhân đa thức thành nhân tử dùng hằng đẳng thức

P

pebapiuron

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Ch/m rằng hiệu các bình phương của hai số lẻ liên tiếp chia hết cho 8
2 Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) 9x^2 + 30x + 25
b) 12/5 x^2y^2 - 9x^4 - 4/25y^4
c) 4/9x^4 - 16y^2
d) 8x^3+60x^2y+150xy^2+125y^3

3 Phân tích
a) a^2y^2=b^2x^2-2abxy
b) 100-(3x-y)^2
c) 64x^2-(8a+b)^2
d) 27x^3-a^3b^3
Giúp em với bà con ơi hk hỉu ji` hết:-SS:-SSngày mai nộp rồi
 
A

ariespisces

bai` 1 khong bit lam.
bai 2 thi:
a)(3x+5)^2
b)-(2/5y^2+3y^2)^2
c)4/9(x^4-36y^2)
d)(2x+5y)^3
bai`3
a)???
b)(10-3x+y)(10+30x-y)
c)(8x+8a+b)(8x-8a-b)
d)(3x-ab)(9x^2+3xab+a^b^2)
hi vong la minh lam ko sai
nho thanks gium cai' nha
 
L

linhhuyenvuong

Khong ai làm bài 1 thì tui làm nha
Gọi 2 số lẻ liên tiếp là 2k+1 và 2k+3
Ta có (2k+3)^2- (2k+1)^2=4k^2+12k+9- 4k^2- 4k-1=8k-8=8(k-1) chia hết cho 8(đpcm)
 
N

narutohokage

Pebapiuron ra câu a sai dấu mất rùi.Phải chuyển là:
a^2y^2+b^2x^2-2abxy=(ay-bx)^2
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Bài 3 mình nghĩ bạn ghi nhầm đề rồi.Mình sửa lại nhé
a^2y^2+b^2x^2-2abxy=(ay-bx)^2.
Narutohokage làm sai rồi kìa
 
Top Bottom