Toán Nhân chia đa thức

Pi Pi

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
65
60
69
Hà Nam
Chứng minh các hằng đẳng thức:
a) (x+a)(x+b)=x^2+(a+b)x+ab
b) (x+a)(x+b)(x+c)=x^3+(a+b+c)x^2+(ab+bc+ca)x+abc
a) VT= (x + a) (x+b) = x^2 +bx+ ax+ab = x^2 + (a+b)x +ab = VP (đpcm)
b) VT= (x+a)(x+b)(x+c)= [x^2+(a+b)x+ab](x+c)= x^3 + cx^2+ (a+b)x^2 + (a+b)cx + abx+ abc= x^3 + x^2(a+b+c) + acx + bcx + abx+ abc
= x^3 + (a+b+c)x^2 + (ab +bc + ca)x +abc = VP (đpcm)
Bài này thì chỉ cần nhân ra thôi mà:)
 
Top Bottom