Nhân chia Đa Thức

T

thaolovely1412

1.Ta có: a+b+c=9
\Rightarrow [TEX](a+b+c)^2=9^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^2 + b^2 + c^2[/TEX] +2ab+2ac+2bc= 81
\Rightarrow 53+2ab+2ac+2bc= 81
\Rightarrow 53+2(ab+bc+ac)=81
\Rightarrow 2(ab+bc+ac)=81-53=28
\Rightarrow ab+bc+ac=28:2=14
 
E

eye_smile

Gọi a;a+1;a+2 là 3 số tự nhiên liên tiếp cần tìm (điều kiện)
Theo bài ra ta có: a(a+1)+(a+1)(a+2)+(a+2)a=74
$ \leftrightarrow 3{a^2} + 6a + 2 = 74$
$ \leftrightarrow 3\left( {{a^2} + 2a + 1} \right) = 75$
$ \leftrightarrow {\left( {a + 1} \right)^2} = 25$
$ \leftrightarrow a = 4$
KL: 3 số cần tìm là 4;5;6
 
T

thoaqn

Gọi a;a+1;a+2 là 3 số tự nhiên liên tiếp cần tìm (điều kiện)
Theo bài ra ta có: a(a+1)+(a+1)(a+2)+(a+2)a=74
$ \leftrightarrow 3{a^2} + 6a + 2 = 74$
$ \leftrightarrow 3\left( {{a^2} + 2a + 1} \right) = 75$
$ \leftrightarrow {\left( {a + 1} \right)^2} = 25$
$ \leftrightarrow a = 4$
KL: 3 số cần tìm là 4;5;6

Ta có: a+b+c=9

+2ab+2ac+2bc= 81
53+2ab+2ac+2bc= 81
53+2(ab+bc+ac)=81
2(ab+bc+ac)=81-53=28
ab+bc+ac=28:2=14;)
 
Top Bottom