Nhâm nhi toán Tết hay cực

M

minhaxinhdep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1Tính các góc của 1 tam giác biết đường cao và đường trung tuyến xuất phát từ một đỉnh chia góc đó thành 3 phần bằng nhau
Bài 2:Tam giác ABC có AB=21 cm,AC=35cm.Trên tia phân giác AD lấy điểm E sao cho AE=2/3AD.Gọi K là giao điểm của BE và AC.Tính độ dài AK và KC!
3 bạn giải đúng và nhanh nhất sẽ nhận phần thưởng là 1 lần THANKSHjhj
 
Last edited by a moderator:
H

hell_angel_1997

Bài 1:Tính các góc của 1 tam giác biết đường cao và đường trung tuyến xuất phát từ một đỉnh chia góc đó thành 3 phần bằng nhau
Bài 2:Tam giác ABC có AB=21 cm,AC=35cm.Trên tia phân giác AD lấy điểm E sao cho AE=2/3AD.Gọi K là giao điểm của BE và AC.Tính độ dài AK và KC!
3 bạn giải đúng và nhanh nhất sẽ nhận phần thưởng là 1 lần THANKS;)Hjhj
1. HM=1/2MC=> AH=1/2AC => C^=30^o
=> A^=90^o, A^=30^o
2. Kẻ DF//BK
DC/BD=AC/AB=5/3
CK/KF=BC/BD=8/3
AK/KF=AE/ED=2
=> CK/AK=4/3
=> AK=20, CK=15
 
C

chip_bong_97

Bài 1:Tính các góc của 1 tam giác biết đường cao và đường trung tuyến xuất phát từ một đỉnh chia góc đó thành 3 phần bằng nhau
_______________________________________________
Gọi tam giác đó là ABC
AH là đg cao, AM là đườg trug tuyến
Ta có: [tex]\hat{BAM}=\hat{MAH}=\hat{HAC}[/tex]
\Rightarrowtam giác AMC có AH là đg cao,phân giác
\RightarrowMH=HC
Kẻ MD vuông vs AB(D thuộc AB)
tg ADM=tgAMH
\Rightarrow DM=MH=HC
mà MB=MC=2 MH
\RightarrowDM=2DM
tg AMB có MB=2DM
\Rightarrow [tex]\hat{B}=30^o[/tex]
\Rightarrow[tex]\hat{C}=60^o[/tex]
\Rightarrow[tex]\hat{A}=90^o[/tex]
 
Top Bottom