Nhà hàng: Mỗi ngày " mum " ngon!

L

luckybaby_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cutepig75.gif
À...hà...hà. Em chào mọi người ạ;;).


Thông qua nhiều tin em được biết thì " Có sức khỏe là có tất cả".
Mà nếu muốn có sức khỏe thì tớ phải " mum " mới có sức khỏe dồi dào được.
Tình hình là ngày nào các " tình yêu " cũng được " mum " nhỉ. Nhưng đôi khi có 1 món ăn làm cho bạn chán nản vì không hợp với khẩu vị của bạn, bạn thích ăn món kia nhưng lại không mua được, chỉ ở nơi đó mới có mà thôi,...

Biết được các thông tin, tình hình đó
cutepig84.gif
. Bọn em là những đầu bếp tí hon nhưng chuyên nghiệp đã truyền tai nhau và lập nên 1 nhà hàng phục vụ những món " mum" mà bạn yêu thích, bạn mong muốn, và ai có nhu cầu liên hệ với các " đầu bếp này" thì có thể học tập các cách chế biến món " mum".

Bạn cứ tự nhiên nhé. Gọi món " mum " thoải mái, nhờ đầu bếp chỉ dẫn cách thức làm các món ăn bạn thích nhé. Và các đầu bếp này sẽ post hình và chỉ dẫn cho bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón chào " các tình yêu đó" ;;).


Và tiện đây em xin thông báo các đầu bếp tí hon mà xì teen như sau:
cutepig82.gif


- meoconnhinhanh97
- huck
- bingoxanh1308
- luckybaby_98
........


Ai có nhu cầu thì đăng kí với em và trao đổi qua tin nhắn khách của em nhé.

Và mọi người cần phải đọc quy định của nhà hàng là:

+ Không được vất rác tung tóe ra nhà hàng hay spam chính hiệu.
+ Không gây gổ, cãi nhau, tranh giành món " mum " của nhau;)).
+ Không biến nhà hàng thành nơi tán gẫu rôm rả.


Chúc mọi người có những phút giây vui vẻ, ngon miệng ạ.
Chân thành cảm ơn đã tham gia và đọc thông báo của nhà hàng:)
 
H

huck

Chè bưởi!

Chè Bưởi

chesaigon.jpg

Là món chè mang hương vị của bưởi rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:
- Bưởi tươi lột vỏ.
- Bột năng.
- Đậu xanh cà.
- Đường.
- Muối.
- Nước hoa bưởi.
- Nước cốt dừa

Thực hiện:
- Vỏ bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, xắt thành sợi (như cọng bột khoai), cho muối vào trộn đều, xong bóp rửa xả với nước thật nhiều lần cho hết chất mặn và hết chất the của vỏ bưởi xong, vắt cho thật khô.
- Cho bột năng vào một cái tô lớn, từ từ cho từng sợi vỏ bưởi vào lăn khô cho đều.
- Cho một nồi nước lớn nấu cho thật sôi thả vỏ bưởi vào luộc (nhớ thả vào nồi từ từ).
- Khi thấy từng sợi vỏ bưởi nổi lên nồi nước đang sôi thì vớt ra ngâm trong nước lạnh.
- Đậu xanh ngâm vài giờ cho nở, đem hấp chín.
- Bắc nồi nước lên cho đường vào đánh tan.
- Cho đậu xanh và vỏ bưởi đã chín vào.
- Chè phải hơi sánh đặc thì mới ngon.
- Khi ăn múc ra chén hay ly và cho thêm nước cốt dừa đã thắng kẹo lên trên.
- Làm nước cốt: Dừa non cho vào nồi nấu cho sôi.
- Lấy một chén nước lạnh pha với 1 muỗng cà phê bột năng quậy đều, từ từ cho vào nồi nước dừa đang sôi khi thấy nước dừa hơi đặc là được.
- Cho tí đường, muối cho vừa ăn tắt bếp.



Em chỉ biết có thế thôi:))
 
Last edited by a moderator:
L

luckybaby_98

Kem ly sôcôla^^

Haizzzz. Vừa qua em đau họng suốt nên mẹ em không cho em ăn kem. Em lại đang thèm kem socola.

Em mới được xem các bạn đầu bếp xì teen làm cho mấy ly kem. Ngon tuyệt, chỉ cần em cũng cảm nhận được hương vị của nó rồi:x. Cho mọi người xem nà.

attachment.php





attachment.php






attachment.php


 
M

meoconnhinhanh97

bé ơi
chị muốn ăn gà quay
:)):-*:-*
 
Last edited by a moderator:
L

luckybaby_98

Món gà quay mềm:">

bé ơi
chị muốn ăn gà quay
:)):-*:-*

Ôi! Đầu bếp nhà ta ta kìa;;). Lười kinh. Tiện đây em chia sẻ cách làm " gà quay mềm" cho mọi người về nhà làm nhớ:x:x

Gà quay mềm



attachment.php



Thịt gà ăn mềm có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn. Bạn thử tham khảo hướng dẫn của các đầu bếp Ezcooking để làm món ngon này đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:


Gà mái béo: 1,2 - 1,4 kg, mỡ nước: 200 g, nấm hương: 5 g, mạch nha: 50 g, hành khô: 30 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Muối, hạt tiêu, mì chính, húng lìu, xà lách, rau mùi, cà chua, dưa chuột, ớt tươi, chanh quả.

Cách làm:
- Gà sơ chế sạch, mổ moi, bỏ nội tạng, rửa sạch để ráo nước.​
- Trộn gia vị, mì chính, hạt tiêu, húng lìu và 1/2 hành khô băm nhỏ vào một bát, đem tẩm ướp vào bụng gà.​
- Lấy khăn lau khô da gà, hoà mạch nha vào nước nóng khoảng 400 độ C xoa lên da gà, để 15 phút sau đó xoa tiếp lần thứ hai.​
- Đun mỡ nóng già, phi tiếp số hành khô còn lại vớt ra để riêng. Thả gà vào quay vàng đều rồi vớt chuyển sang xoong cùng một chút nước dùng, gia vị, mì chính, hành củ phi và nấm hương, đậy vung om nhỏ lửa.​
Khi gà chín mềm, vớt gà ra để nguội, chặt miếng bày lên đĩa, ở dưới bày rau xà lách, múc nước om và nấm hương rưới đều lên trên gà, rắc hạt tiêu, bày rau thơm, cà chua, dưa chuột, ớt trang trí xung quanh.

Yêu cầu thành phẩm:
- Trạng thái: Thịt gà ăn mềm, nước sốt hơi sánh.​
- Màu sắc: Màu vàng cánh gián, đều bóng.​
- Mùi vị: Nổi mùi thơm của món quay, vị vừa ăn.​
 
Last edited by a moderator:
L

luckybaby_98

À à, trên kia là cách làm gà quay. Còn đây là những đĩa gà quay mà chị em mong muốn:">.

Đến đây cứ nói thỏa thích những điều mình " muốn " bạn nhé, nhưng là ẩm thực;))


monngonvit1.jpg



gaquayruou1_tapchiamthuc.vn.jpg
110223105009-200-894.jpg




article_563_vit_quay_bac_kinh_ngon_va_tot_cho_suc_khoe.jpg




attachment.php



vitquay21-2.jpg


NHKINHKY_9.jpg



attachment.php




Thôi, mum ít thôi không béo.;)). Nếu chị muốn giải khát hay gì đó tráng miệng, gọi em và mấy đầu bếp kia ná;;)
 
Last edited by a moderator:
H

huck

có món sơn hào rồi thêm hải vị phát nhở;;)
Cá thu hấp nấm, măng chua

Thực đơn bữa tối hôm nay sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu món cá thu hấp nấm, măng chua. Một món ăn vừa quen vừa lạ sẽ đem lại hứng thú cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:

- 250g cá thu
- 150g măng chua thái sợi
- 100g nấm rơm thái đôi
- 1/4 củ hành tây thái sợi
- 1 cây hành lá tỉa hoa
- 4 tép tỏi đập giập
- 1 thìa cà-phê tỏi xay
- 1 củ gừng nhỏ thái sợi
- 2 thìa cà-phê dầu ăn
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 2 thìa súp nước dùng
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa súp dầu hào.

cathu.jpg

Cách làm:

- Cá ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, tiêu, dầu ăn, khoảng 10 phút.
- Đun nóng dầu ăn rán cá với tỏi đập dập.
- Phi thơm tỏi, gừng, hành tây rồi cho măng chua, nấm vào xào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, dầu hào, đường, nước dùng.
- Cá cho vào đĩa, đổ măng chua lên cho vào xửng hấp 10 phút rồi thưởng thức.

có thế thôi:))
tớ là tớ thích ăn hơn là làm mà=))
 
L

luckybaby_98

Tình hình là tối nay mấy đầu bếp xì teen khai trường ai thích vào " xì xầm " thì vào nhớ;;)..Nhưng không spam:p.

À, tối nay các đầu bếp định trổ tài với Góc bếp của mình:



Sinh tố cam :)


Nguyên liệu:

3 trái cam lớn (cho 1 khay đá)
1 khay làm đá

Cho 1 phần:
5 viên cam đá
5 muỗng súp đường
100 ml sữa tươi
5 ml rượu rum (nếu thích)

Chuẩn bị:

1)
Cam rửa sạch cắt đôi. Vắt cam lấy nước, bỏ hột.






2) Đổ nước cam vào khay đá rồi để khay vào tủ đông cho đến khi nước cam đông lại thành viên cứng như đá lạnh.





Cách làm:


Bỏ 5 viên cam đá, đường và sữa tươi vào cối xay sinh tố. Bấm nút ice breaker cho đến khi viên cam đá vỡ vụn, hỗn hộp đảo được trong cối thì chuyển sang nút mix. Cho rượu rum vào, bấm nút mix trộn thêm 1 tí. Thế là ta có một ly sinh tố cam nguyên chất lại có vị rượu rum thơm thơm :)






~ +Và đây là thành quả công sức của các đầu bếp;;). Mời bạn thưởng thức ~

attachment.php
attachment.php
attachment.php
 
L

luckybaby_98

Mùa đông sắp tới rồi cả nhà nhỉ;))
Hãy chào đón mùa đông năm nay với món:

Thịt đông ngày mát

Thịt đông phải ăn nguội, lạnh, ăn với cơm nóng mới ngon và sẽ có cảm giác man mát ở đầu lưỡi.

Công đoạn chế biến món ăn ngon này cũng tương đối phức tạp, cầu kỳ. Nguyên liệu gồm thịt giò heo trước, thịt nạc gà (ức gà), hồ tiêu, rau câu bột, nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm, mộc nhĩ. Và không thể thiếu được là da heo. Da heo có ảnh hưởng đến mức độ dai của sương đông. Tùy theo khẩu vị mà cho lượng da heo vào thịt.

Giò heo và da heo cạo sạch, để ráo. Thịt nạc gà rửa sạch, để ráo. Cho nước nấu sôi, sau đó cho giò heo, da deo, thịt nạc gà vào hầm lửa liu riu, dùng thìa vớt sạch bọt nổi trên bề mặt nồi để sương đông của thịt trong và thơm hơn. Khi thịt chín mềm thì vớt ra để ráo, giữ lại nước luộc để làm nước dùng.

Thịt giò heo và da heo để nguội rồi đem xắt hột lựu, thịt gà cũng có thể xắt hột lựu hoặc xé sợi. Lược nước dùng qua rây để lấy nước trong. Cho rau câu bột vào nước dùng nấu cho tan, nêm gia vị, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm cho hợp khẩu vị. Mộc nhĩ thái nhỏ, xào chín với gia vị, hồ tiêu cho đậm đà.
1318139146-081011-loi-song-thit-dong.jpg

Đổ một lớp nước rau câu vào khuôn mỏng, xếp xen kẽ vác loại thịt lợn, gà, da, mộc nhĩ cho tới khi đầy khuôn. Sau đó để thit nguội và cho vào tủ lạnh. Tùy theo sơ thích có thể cho thêm cà rốt, đậu Hà Lan vào lẫn để thịt đông có màu sắc bắt mắt.

Khi ăn sẽ úp ngược khuôn vào đĩa, lớp rau câu phía dưới khuôn sẽ trở thành bề mặt. Thịt đông dùng lạnh sẽ ngon hơn. Thịt đông có thể ăn chung với dưa muối chua. Thịt đông có màu hơi hồng, miếng thịt mềm, béo, có mùi thơm đặc trưng của thịt, hồ tiêu, mọc nhĩ giòn sừn sựt, thêm vị man mát của rau câu (sương đông) sẽ đem đến cảm giác thú vị trong những ngày mùa đông lạnh giá.

Bên cạnh thịt lợn nấu đông, người ta có thể nấu các loại thịt khác như thịt ngan, thịt vịt, thịt gà… và các khâu chế biến cũng tương tự như thịt lợn.


Chúc cả nhà ăn ngon miệng nha:-*
 
L

luckybaby_98

Trà sữa!

Huhu, sao nhà hàng mình vắng vẻ thế. Ế ẩm quá xung quanh toàn bàn ghế. Thôi, mấy đầu bếp xì teen, ta tự nấu, tự làm mà " mum " nhé:p. Bao giờ người khách nào thèm " mum " giữa đường thì chúng ta đề chào đón nồng nhiệt nhé:">


qu%C3%A1n%20tr%C3%A0%20s%E1%BB%AFa.jpg


Trà sữa nhé!

dxi1301451920.jpg
tra-sua-8.jpg


tra-sua-tran-chau1.bmp


bubbleteas1.jpg




trasua2-amthuc.sao.vn.jpg
 
T

thietdien_canu9x_tn

ở đây sao nhìu món quá z****************************???
thèm quá đi
t chả pít làm n~ cái này đâu
huuuuuuuuuuuu
từ gờ phải chăm tìm hỉu mí đc
 
Top Bottom