Toán 12 Nguyên hàm

Mimiao

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
TTGD thường xuyên quận bình thạnh

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Đặt $t = (x^3 + 1)$ thì $dt = 3x^2 \, dx$
$I = \int (x^3 + 1) x^2 \, dx = \int \dfrac13 t \, dt = \ldots$

b) Đặt $t = \ln x$ thì $dt = \dfrac1x \, dx$
Bạn tự thay vào nha...

c) Đặt $t = \sin x$ thì $dt = \cos x \, dx$
Ngoài ra thì $\sin^2 x + \cos^2 x = 1$ nên $\cos^2 x = 1 - t^2$
$I = \int \sin^2 x \cdot \cos^2 x \cdot \cos x \, dx $
$= \int t^2 \cdot (1 - t^2) \, dt$

d) Đề hơi không rõ ràng lắm...
 
Top Bottom