Toán 12 Nguyên hàm

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Giúp em tìm NH của (x+1)e^(2x) với ạaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
Đặt [tex]u=x+1;v=e^{2x}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} u'=1\\v=\frac{e^{2x}}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\int udv=uv-\int vdu=(x+1).\frac{e^{2x}}{2}-\int e^{2x}=(x+1).\frac{e^{2x}}{2}-\frac{e^{2x}}{2}[/tex]
[tex]=\frac{e^{2x}}{2}.x[/tex]
Bạn tham khảo nhé
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom