Toán 12 nguyên hàm

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

81786177_2573920869598643_7301500302199357440_n.jpg

Mọi người giúp em câu 1 và 4 với ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
cả 2 câu đều dùng từng phần hết:
1) từng phần 2 lần:
[TEX]u=x^2+x-1=>u'=2x+1;v'=e^x=>v=e^x[/TEX]
Xong lại tiếp tục: [TEX]u=2x+1=>u'=2;v'=e^x=>v=e^x[/TEX]

4)từng phần : [TEX]u=x=>u'=1;v'=1/cos^2x=>v=tanx[/TEX]
Như vậy còn lại nguyên hàm: [tex]\int tanxdx=-ln|cosx|+c[/tex]
 
Top Bottom