giúp mình câu này với.
N namarc1199@gmail.com Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2019 247 35 41 8 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu này với.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu này với.
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 8 Tháng một 2020 #2 [tex]\sqrt{x+1}=2t\Rightarrow x+1=4t^2\Rightarrow dx=8tdt[/tex] [tex]\Rightarrow \int \frac{f(2t)}{2t}.8t.dt=\frac{2(2t+3)}{4t^2+4}\Rightarrow \int f(2t)dt=\frac{2t+3}{8t^2+8}\Rightarrow \int f(2x)dx=\frac{2x+3}{8x^2+8}[/tex] Reactions: Bella Dodo and namarc1199@gmail.com
[tex]\sqrt{x+1}=2t\Rightarrow x+1=4t^2\Rightarrow dx=8tdt[/tex] [tex]\Rightarrow \int \frac{f(2t)}{2t}.8t.dt=\frac{2(2t+3)}{4t^2+4}\Rightarrow \int f(2t)dt=\frac{2t+3}{8t^2+8}\Rightarrow \int f(2x)dx=\frac{2x+3}{8x^2+8}[/tex]
N namarc1199@gmail.com Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2019 247 35 41 8 Tháng một 2020 #3 tieutukeke said: [tex]\sqrt{x+1}=2t\Rightarrow x+1=4t^2\Rightarrow dx=8tdt[/tex] [tex]\Rightarrow \int \frac{f(2t)}{2t}.8t.dt=\frac{2(2t+3)}{4t^2+4}\Rightarrow \int f(2t)dt=\frac{2t+3}{8t^2+8}\Rightarrow \int f(2x)dx=\frac{2x+3}{8x^2+8}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho mình hỏi là nguyên hàm với tích phân không phụ thuộc vào biến hay chỉ có tích phân thôi vậy?
tieutukeke said: [tex]\sqrt{x+1}=2t\Rightarrow x+1=4t^2\Rightarrow dx=8tdt[/tex] [tex]\Rightarrow \int \frac{f(2t)}{2t}.8t.dt=\frac{2(2t+3)}{4t^2+4}\Rightarrow \int f(2t)dt=\frac{2t+3}{8t^2+8}\Rightarrow \int f(2x)dx=\frac{2x+3}{8x^2+8}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho mình hỏi là nguyên hàm với tích phân không phụ thuộc vào biến hay chỉ có tích phân thôi vậy?
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 9 Tháng một 2020 #4 Như nhau bạn, nguyên hàm cũng không phụ thuộc biến, nghĩa là nếu [tex]\int f(x)dx=F(x)[/tex] thì [tex]\int f(t)dt=F(t)[/tex] miễn là chúng xác định trên miền cần xét Reactions: namarc1199@gmail.com
Như nhau bạn, nguyên hàm cũng không phụ thuộc biến, nghĩa là nếu [tex]\int f(x)dx=F(x)[/tex] thì [tex]\int f(t)dt=F(t)[/tex] miễn là chúng xác định trên miền cần xét