Nguyên hàm .

M

maichilamotgiacmo

Mình ngồi cả buổi rồi nhưng ko đc. Ai làm dc thì giúp nha. Cảm ơn trc

I=\int_{}^{}dx/(sin^4(x)+cos^4(x))

[TEX]\int {\frac{{dx}}{{\sin ^4 x + \cos ^4 x}}} = \int {\frac{{\sin ^2 x + \cos ^2 x}}{{\sin ^4 x + \cos ^4 x}}dx} = \int {\frac{{\tan ^2 x + 1}}{{\tan ^4 x + 1}}} d(\tan x)[/TEX]

[TEX]t = \tan x - - > \int {\frac{{t^2 + 1}}{{t^4 + 1}}} dt = \int {\frac{{1 + \frac{1}{{t^2 }}}}{{t^2 + \frac{1}{{t^2 }}}}} dt = \int {\frac{{d\left( {t - \frac{1}{t}} \right)}}{{\left( {t - \frac{1}{t}} \right)^2 + 2}}} = \frac{1}{{\sqrt 2 }}\arctan \frac{{t^2 - 1}}{{t\sqrt 2 }} + C[/TEX]


[TEX]t - \frac{1}{t} = \sqrt 2 \tan u[/TEX]
đói wa' ngủ đã................................................:)|
 
L

linhdangvan

[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{sin^4x+cos^4x}[/TEX]cái này chia cả tử và mẫu cho[TEX] cos^4x[/TEX]

ta có [TEX]\int_{}^{}\frac{1+t^2dt}{1+t^4}=\int_{}^{}\frac{1+\frac{1}{t^2}}{t^2+\frac{1}{t^2}}dt= [/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{d(1-\frac{1}{t})}{(1-\frac{1}{t})^2+(\sqrt[]{2})^2}[/TEX]

đến đây tính tiếp là ok!
 
Last edited by a moderator:
X

xalem92

đọc bài bạn rồi. có nhầm 1 tí nhưng dù sao cug cm ơn linhdvan
 
Last edited by a moderator:
X

xalem92

m vẫn ko hiểu pần cuối bài giải of maichilagm. có the làm cụ thể hơn ko/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom