nguyen ham

H

hoaphuong291

tìm nguyên hàm hàm số f(x)=x[(1-x)^2002]
mình làm theo 2 cách : ng hàm từng phần và phân tích nhưng mà ko cug kết quả
nhờ các bạn u quí giải giùm
 
I

iloveg8

tìm nguyên hàm hàm số f(x)=x[(1-x)^2002]
mình làm theo 2 cách : ng hàm từng phần và phân tích nhưng mà ko cug kết quả
nhờ các bạn u quí giải giùm

[TEX]I = \int x(1-x)^{2002}dx [/TEX]

đặt [TEX]1-x = t \Rightarrow -dx = dt[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I = \int (t-1)t^{2002}dt = \int t^{2002}dt - \int t{2003}dt = \frac{1}{2003}t^{2003} - \frac{1}{2004}t^{2004} + C[/TEX]


theo tôi thì bạn nên khai triển nhị thức (1-x)^2002 là ra thôi
chúc bạn thành công
Khai triển ra ư? :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
L

linhdangvan

[TEX]I = \int x(1-x)^{2002}dx [/TEX]

đặt [TEX]1-x = t \Rightarrow -dx = dt[/TEX]

[TEX] \Rightarrow I = \int (t-1)t^{2002}dt = \int t^{2002}dt - \int t{2003}dt = \frac{1}{2003}t^{2003} - \frac{1}{2004}t^{2004} + C[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I = \int (t-1)t^{2002}dt = \int t^{2002}dt - \int t{2003}dt[/TEX] sai từ chhỗ đó rồi bạn ! nhưng ko sao, cách làm đúng là dc!:D
 
H

hoaphuong291

mình nhờ các bạn dạy mình cách để các bạn đưa phần bài lên mà có dấu nguyên hàm, tích phân như của các bạn lên nha
mình mày mò mãi mà ko đưa lên đc chẳng hạn như con tích phân này lài
tích phân từ 0 đến 1 của hàm f(x)=CĂN CUẢ (x^2+1)dx.nhìn dài phát chán
mong dc giúp đỡ
 
D

dhg22adsl

mình nhờ các bạn dạy mình cách để các bạn đưa phần bài lên mà có dấu nguyên hàm, tích phân như của các bạn lên nha
mình mày mò mãi mà ko đưa lên đc chẳng hạn như con tích phân này lài
tích phân từ 0 đến 1 của hàm f(x)=CĂN CUẢ (x^2+1)dx.nhìn dài phát chán
mong dc giúp đỡ
[tex]\int\limits_{0}^{1}\sqrt{x^2+1}dx[/tex]

:D :D
 
H

hoaphuong291

bạn ơi dạy cho mình dc ko
mình có nhiều bài có cách hay mà chán nỗi ko biết viết như các bạn
chỉ cho mình
mình xin cảm ơn nhiều nhiều
 
Top Bottom