nguyên hàm

H

hoaphungnhi

\int_{}^{}[tex]\frac{dx}{cosx}[/tex] = \int_{}^{}[tex]\frac{(0.5-0.5).sinx + 0.5 + 0.5}{cosx}[/tex] = \int_{}^{}[tex]\frac{0.5.cosxdx}{1 + sinx}[/tex] + \int_{}^{}[tex]\frac{0.5cosxdx}{1 - sinx}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}(ln(1-sinx) + ln(1+sinx))[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

ai giúp mình bài nay mí
tính nguyên hàm:\int_{}^{}dx/cosx
\int_{}^{}dx/sinx
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{cosx}[/tex]=[tex]\int\limits_{}^{}\frac{cosxdx}{cos^2x}[/tex]=[tex]\int\limits_{}^{}\frac{cosxdx}{1-sin^2x}[/tex]=[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dsinx}{1-sin^2x}[/tex]=[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dt}{1-t^2}[/tex]
với sinx=t
đến đây dễ rồi
bài 2 giải tương tự
 
B

binhpham_04

nguyen ham

cac ban giup minh bai nay luon nha
tinh nguyên ham cua

f(x)=[TEX]\frac{cosx+cosx.sinx}{sinx+2}[/TEX]

f(x)= [TEX]{cot2x}[/TEX]

thanks
 
I

iloveg8

cac ban giup minh bai nay luon nha
tinh nguyên ham cua

f(x)=[TEX]\frac{cosx+cosx.sinx}{sinx+2}[/TEX]

f(x)= [TEX]{cot2x}[/TEX]

thanks

1) [TEX]\int\frac{cosx(sinx+1)}{sinx + 2}dx = \int\frac{sinx+1}{sinx + 2}d(sinx) = \int (1 - \frac1{sinx + 2})d(sinx) = sinx + ln|sinx + 2| + C[/TEX]

2)[TEX] \int cot2xdx = \int\frac{cos2x}{sinx}dx = \frac12\int\frac{d(sin2x)}{sin2x} = \frac12ln|sin2x| + C[/TEX]
 
Top Bottom