Nguyên hàm của (7cosx-4sinx) / (cosx+sinx) là gì ạ ?
U uyenlee72 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng mười một 2017 220 53 61 Đà Nẵng THPT Hòa Vang 13 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nguyên hàm của (7cosx-4sinx) / (cosx+sinx) là gì ạ ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nguyên hàm của (7cosx-4sinx) / (cosx+sinx) là gì ạ ?
U uyenlee72 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng mười một 2017 220 53 61 Đà Nẵng THPT Hòa Vang 13 Tháng mười hai 2018 #2 uyenlee72 said: Nguyên hàm của (7cosx-4sinx) / (cosx+sinx) là gì ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
U uyenlee72 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng mười một 2017 220 53 61 Đà Nẵng THPT Hòa Vang 13 Tháng mười hai 2018 #3 helo me
Aki-chan Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 442 549 96 24 Hà Nội HUST 13 Tháng mười hai 2018 #4 [tex]\int \frac{7cosx-4sinx}{cosx+sinx}dx= \int (\frac{\frac{11}{2}cosx-\frac{11}{2}sinx}{cosx+sinx}+\frac{3}{2})dx=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}\int \frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}dx=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}ln|cosx+sinx|+C[/tex] Reactions: uyenlee72
[tex]\int \frac{7cosx-4sinx}{cosx+sinx}dx= \int (\frac{\frac{11}{2}cosx-\frac{11}{2}sinx}{cosx+sinx}+\frac{3}{2})dx=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}\int \frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}dx=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}ln|cosx+sinx|+C[/tex]