Toán 12 Nguyên hàm

adolf99

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
57
12
86
24

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
tính nguyên hàm của f(x)
căn cứ vào dữ liệu thứ 2 tìm C
cuối cùng tính f(4) , f(-4), f(0) rồi cộng vào thôi mà
 
  • Like
Reactions: adolf99

Linh_HM.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
94
53
36
24
Thái Bình
Xét hàm số f(x) xác định trên R\{-2;2} và thỏa mãn f'(x)=[tex]\frac{4}{x^{2}-4}[/tex], f(-3)+f(3)=f(-1)+f(1)=2. Giá trị của biểu thức f(-4)+f(0)+f(4) là ?
đặt x= tant [tex]\Rightarrow _{d_x}= \frac{_{d_t}}{cos^{2}t}[/tex]. t= tan[tex]^{-1}[/tex] x .(1)
[tex]\Rightarrow \int f'(x)_{d_x}=\int \frac{4dt}{4(tan^{2}+1)cos^{2}t}= \int dt= t+C[/tex]
Thay các số x= -3;3;-1;1 vào bt (1) tìm t rồi giải ra C nhé:)
ra C rồi thì bạn làm ra kq đc rồi:D
 

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
đặt x= tant [tex]\Rightarrow _{d_x}= \frac{_{d_t}}{cos^{2}t}[/tex]. t= arctan[tex]^{-1}[/tex] x .(1)
[tex]\Rightarrow \int f'(x)_{d_x}=\int \frac{4dt}{4(tan^{2}+1)cos^{2}t}= \int dt= t+C[/tex]
Thay các số x= -3;3;-1;1 vào bt (1) tìm t rồi giải ra C nhé:)
ra C rồi thì bạn làm ra kq đc rồi:D
mk thấy k cần đổi biến đâu có công thức[tex]\int \frac{dx}{(ax+ b)(cx+d)} = \frac{1}{ad-bc}ln\left \| \frac{ax+ b}{cx+d} \right \|[/tex] áp vào là đc mà
 

adolf99

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
57
12
86
24
Mình tính ra f(3)=-ln5
f(-3)=ln5
f(1)=-ln2
f(-1)=ln2
=> C=2
f(-4)+f(4)+f(0)=ln6-ln2+ln2-ln6+ln2-ln2+2=2
Nhưng mà đáp án là 3
 
Top Bottom