\int \frac{1}{(x+3)^{5}(x+5)^{3}}dx
huogn1069@gmail.com Học sinh mới Thành viên 20 Tháng chín 2017 55 9 11 1 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int \frac{1}{(x+3)^{5}(x+5)^{3}}dx[/tex] Reactions: yasuo0099
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int \frac{1}{(x+3)^{5}(x+5)^{3}}dx[/tex]
harrypham Học sinh tiến bộ Thành viên 18 Tháng sáu 2011 2,227 23 216 diendantoanhoc.net 8 Tháng hai 2018 #2 Cứ liên tục thay tử số bằng $2=(x+5)-(x+3)$ để giản đơn mẫu số tối đa. Khi đó, bạn sẽ thu được tổng các nguyên hàm dạng $\int (x+3)^{-k}dx=\frac{1}{-k+1}(x+3)^{-k+1}dx$ với $k$ là số nguyên dương. Reactions: baochau1112
Cứ liên tục thay tử số bằng $2=(x+5)-(x+3)$ để giản đơn mẫu số tối đa. Khi đó, bạn sẽ thu được tổng các nguyên hàm dạng $\int (x+3)^{-k}dx=\frac{1}{-k+1}(x+3)^{-k+1}dx$ với $k$ là số nguyên dương.