nguyên hàm.

N

nangbanmai_tt_vn

[TEX]\int\limits\frac{x}{1+cosx}dx+\int\limits\frac{sinx}{1+cosx}dx=I+J[/TEX]
I dùng nguyên hàm từng phần
J thì đặt [TEX]t=tan\frac{x}{2} \Rightarrow sinx =\frac{2t}{1+t^2} cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/TEX]
Đấnh mấy công thức này ngại quá
Thế là tự giải được rùi
 
D

duyanhkt

2. [tex]\int\limits\frac{1+sinx}{1+cosx}e^x dx=\int\limits\frac{1+sinx}{2cos^2\frac{x}{2}}e^x dx=\int\limits\frac{1}{2cos^2\frac{x}{2}}e^x dx+\int\limits\frac{sinx}{2cos^2\frac{x}{2}}e^x dx=\int\limits\frac{1}{2cos^2\frac{x}{2}}e^xdx+ \int\limits\frac{sinx}{cos^2\frac{x}{2}}e^x dx[/tex] đến đây cậu thử dùng tích phân từng phần tính tiếp

4 đặt x=sina a thuộc [-pi/2;pi/2]
 
Last edited by a moderator:
D

duyanhkt

bài 3 ta có sin4xdx=4sinxcosxcos2xdx=2cos2xdsin^2x((sin^2x)'=2sinxcosx
rồi ta đặt sin^2x=u và biến đổi cos^6x, cos2x theo u
 
Top Bottom