Nguyên Hàm !!!

E

elvispham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex]\int_{}^{}2sin^2\frac {x}{2}dx[/tex]

2) [tex]\int_{}^{}\frac{dx}{sin^2x.cos^2x}[/tex]

3) [tex]\int_{}^{}\frac{dx}{sin^2x.cos^2x}dx[/tex]

4) [tex]\int_{}^{}(2tg^2x + cotg^2x)dx[/tex]

5) [tex]\int_{}^{}(sin^4x + cos^4x)dx[/tex]

6) [tex]\int_{}^{}\frac{sin^2x}{1 + cosx}dx[/tex]

7) [tex]\int_{}^{}\frac{tg3x - tg2x}{1 + tg3xtg2x}dx[/tex]

8) [tex]\int_{}^{}/sqrt{e^x + e^-^x + 2}dx[/tex]

9) [tex]\int_{}^{}\frac{dx}{sinx.cosx}dx[/tex]

10) [tex]\int_{}^{}\frac{dx}{xlnx.ln(lnx)}dx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

bài 1 không biết làm không hiểu đề luôn!!!
bài 2 cơ bản mà!!!!!!!!!
dùng công thức nhân dôi biến đổi thành sin(2x) bình
đổi vi phân nữa là xong rồi mà!!!!!!!!!!!
 
E

elvispham

các câu này chỉ là biến đổi lượng giác thôi bạn ạ

câu 1: dùng công thức nhân đôi tương tự như của cos2x)

câu 2: dùng công thức nhân đôi tương tự như của sin 2x


1) [tex]\int_{}^{}2sin^2\frac{x}{2}dx[/tex]
= [tex]\int_{}^{}(1 - 2sin^2\frac{x}{2} - 1) dx[/tex]
= [tex]\int_{}^{}(cosx - 1)dx[/tex]

2)???
 
Last edited by a moderator:
V

vandoanhthanthien

câu 5 thêm bớt thành hằng đẳng thức
câu 7 thi là công thức tan(a-b)
câu 8 thi chắc là quy đồng
còn mấy câu kia về nhà làm nốt
 
J

jun11791

1) [tex]\int_{}^{}2sin^2\frac {x}{2}dx[/tex] 2) [tex]\int_{}^{}\frac{dx}{sin^2x.cos^2x}[/tex] 3) [tex]\int_{}^{}\frac{dx}{sin^2x.cos^2x}dx[/tex] 4) [tex]\int_{}^{}(2tg^2x + cotg^2x)dx[/tex] 5) [tex]\int_{}^{}(sin^4x + cos^4x)dx[/tex] 6) [tex]\int_{}^{}\frac{sin^2x}{1 + cosx}dx[/tex] 7) [tex]\int_{}^{}\frac{tg3x - tg2x}{1 + tg3xtg2x}dx[/tex] 8) [tex]\int_{}^{}/sqrt{e^x + e^-^x + 2}dx[/tex] 9) [tex]\int_{}^{}\frac{dx}{sinx.cosx}dx[/tex] 10) [tex]\int_{}^{}\frac{dx}{xlnx.ln(lnx)}dx[/tex]
câu 1: sd ct [tex]cosx = 1 - 2sin^2 x/2[/tex] đến đây là nguyên hàm cơ bản rồi đúng ko?

Câu 2: sd ct [tex]sin^2 2x = 24sin^2 xcos^2 x[/tex] Câu 4: dặt [tex]tan^2 x = u[/tex]

Câu 5: hằng đẳng thức áo dụng vào lượng giác [tex](sin^2 x + cos^2 x)^2 = 1 = (sin^2 x)^2 + 2sin^2 xcos^2 x + (cos^2 x)^2[/tex]

Cấu 6: [tex]sin^2 x = 1 - cos^2 x[/tex]

Câu 7: sd ct [tex]tan(a - b)[/tex] thôi

Câu 8: hằng đẳng thức thôi, bạn xem kĩ lại và tự làm nhá

Câu 9: sd ct nhân đôi sin2x

Câu 10: đặt lnx = t Bạn tự làm đc rồi chứ???

VÀi góp ý: Mình thấy mấy câu trên khá đơn giản về biến đổi nên mong bạn đầu tư suy nghĩ n` hơn trc' khi hỏi, kẻo khi vào phòng thi rồi sẽ ko có ai cho bạn hỏi như vậy đâu. Chúc bạn học tốt tích phân nhá ;)
 
Top Bottom