Nguyên hàm.

K

kenylklee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đối với những dạng bài thế này, em để ý vừa thấy xuất hiện
eq.latex
eq.latex
, em nên thử dùng chiêu x=-t trước. Còn nếu quá phức tạp thì không dùng được.

Bài này:
eq.latex


Đặt:
eq.latex




eq.latex
 
Last edited by a moderator:
L

langtuhoangminhtri

ko phải anh hieu nhầm rùi cái đề này là:
tính [TEX]I=\int \frac{dx}{(1+e^x)(1+x^2)} [/TEX]
nếu bài này có 2 cận thì làm theo cách anh hình nhu ra :D:D:confused::confused:
 
L

langtuhoangminhtri

đặt [TEX]t=-x\Rightarrow dt=-dx[/TEX]
[TEX]I=\int\frac{-dt}{(1+\frac{1}{e^t})(1+t^2)} = \int\frac{-e^t dt}{(1+e^t)(1+t^2)}= \int\frac{-e^x dx}{(1+e^x)(1+x^2)}[/TEX]
rùi bí rùi đóa :D:D:D:(:(:confused::confused:
 
Top Bottom