Nguyên hàm

  • Thread starter shinichiconan1601
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,094

A

acsimet_91

Ý cậu là thế này hả?
[TEX]I=\int\frac{du}{\sqrt{1+u^2}[/TEX] ?

Cứ làm như thé nhé! :D

Đặt [TEX]\sqrt{u^2+1}=t-u ->u=\frac{t^2-1}{2t}[/TEX]

[TEX]\sqrt{u^2+1}=t-u=t-\frac{t^2-1}{2t}=\frac{t^2+1}{2t}[/TEX]

[TEX]du=\frac{t^2+1}{2t^2}dt [/TEX]

[TEX]I=\int\frac{1}{t}=lnt + C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

smile10

nếu ko thì đặt u = tant cũng ra
[tex]\sqrt{1 +u^2} = \sqrt{1 +tan^2 x}[/tex] ma [tex]1+tan^2 x =1/ cos^2 x[/tex]
biến đổi 1 tí nữa là ra thôi mà:D
 
Last edited by a moderator:
S

shinichiconan1601

nếu ko thì đặt u = tant cũng ra
[tex]\sqrt{1 +u^2} = [tex]\sqrt{1 +tan^2 x} ma 1 +tan^2 x =1/ cos^2 x biến đổi 1 tí nữa là ra thôi mà:D [/COLOR][/B][/QUOTE] Lúc đầu cũng làm thế này nè mà bài này có công thức áp dụng luôn trong quyển tích phân của Lê Hồng Đức ^^[/tex]
 
S

smile10

ukm. bài này có trong quyển công thức của lê hồng đức mà trên trường cũng đk học thế này mà.éc2
 
V

vivietnam

ukm. bài này có trong quyển công thức của lê hồng đức mà trên trường cũng đk học thế này mà.éc2
đó là bạn được dạy mở rộng
trong bài thi đại học thì phải làm chứ không được áp dụng
đơn giản vì nó không có trong sách giáo khoa
nếu bạn làm
có thể nhiều thầy chấm bài sẽ trừ điểm
tôi khuyên bạn nên làm ra
 
Top Bottom