Toán 12 nguyên hàm và tích phân

suznguyen1901

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2015
37
22
46
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Gọi M, N là hai điểm di động trên đồ thị (C) của hàm số
gif.latex
sao cho tiếp tuyến (C) tại M và N luôn song song với nhau. Khi đó đường thẳng MN luôn đi qua điểm cố định nào dưới
đây?

A.(-1;5)
B.(1;-5)
C.(-1;-5)
D.(1;5)
2)Biết F(x) là nguyên hàm của hàm số f(x)=x.cosx-sinx/x^2. Hỏi đồ thị của hàm số F(x) có bao nhiêu điểm cực trị trong khoảng
gif.latex

A.2019
B.1
C.2017
D.2018
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) tiếp tuyến tại M và N // => M và N đối xứng qua điểm uốn
Điểm uốn có toạ độ (1;5) đáp án D
2)f(x)=0 <=> xcosx-sinx=0
Sinx=0 không phải nghiệm => chia 2 vế cho sinx <=> xcotx=1
<=> x=tanx
=> nghiệm f(x)=0 là giao của y=x và tanx
Cứ trên khoảng có độ rộng 1 pi sẽ có 1 giao điểm
=> trên khoảng (0;2018pi) có 2018 nghiệm
=> đáp án D
IMG_0226.jpg
 
Top Bottom