Toán Nguyên hàm và tích phân

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Mọi người ơi giúp em mấy bài toán này với ạ . trừ bài 22 nhé
View attachment 38927
23. Bạn tính tích phân $\int_1^2 x^2 f'(x) dx$ bằng cách từng phần. Đặt $x^2=u$ và $f'(x)dx=dv$
Rồi sẽ rút gọn hết và đc $I=-2$

24. Từ GT (1) suy ra: $f(2)-f(1)=10$
Từ GT (2) suy ra: $\ln|f(2)|- \ln|f(1)|=\ln 2 \rightarrow f(2)=2f(1)$
Suy ra: $f(2)=20$

25.
Nhận thấy $f(x)$ là hàm chẵn nên $f(x)=f'(x)= \dfrac{\sqrt{2+2\cos2x}}{2}$
Thay vào tính đc: $I=6$
 

Ctyheen

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2018
2
2
6
24
Bạc Liêu
THPT Chuyên Bạc Liêu
23. Bạn tính tích phân $\int_1^2 x^2 f'(x) dx$ bằng cách từng phần. Đặt $x^2=u$ và $f'(x)dx=dv$
Rồi sẽ rút gọn hết và đc $I=-2$

24. Từ GT (1) suy ra: $f(2)-f(1)=10$
Từ GT (2) suy ra: $\ln|f(2)|- \ln|f(1)|=\ln 2 \rightarrow f(2)=2f(1)$
Suy ra: $f(2)=20$

25.
Nhận thấy $f(x)$ là hàm chẵn nên $f(x)=f'(x)= \dfrac{\sqrt{2+2\cos2x}}{2}$
Thay vào tính đc: $I=6$
Cảm ơn bạn nha !
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom