Toán 12 Nguyên hàm - Tích phân

ngnlanh0831@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
10
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

49508039_228063304777118_721631226728808448_n.jpg
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bài này bạn đặt [tex]t=\frac{\pi }{2}-x=>dt=-dx[/tex]
khi đó: [tex]\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{sin^7x}{sin^7x+cos^7x}dx=\int_{\frac{\pi }{2}}^{0}\frac{-cos^7t}{cos^7t+sin^7t}dt=\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{cos^7t}{cos^7t+sin^7t}dt=\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{cos^7x}{sin^7x+cos^7x}dx[/tex]
khi đó, [tex]2I=\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{sin^7x}{sin^7x+cos^7x}dx+\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{cos^7x}{sin^7x+cos^7x}dx=\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}1dx=\pi/2 =>I=\pi /4[/tex]
bạn nhớ các quan hệ lượng giác: [tex]sin(x)=cos(\frac{\pi }{2}-x)[/tex]
 
Last edited:

ngnlanh0831@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
10
1
6
bạn có thể ns rõ hơn cho mình khúc này được không ??
 

Attachments

  • 905DB89E-C726-480A-AE57-C31E251F981C.jpeg
    905DB89E-C726-480A-AE57-C31E251F981C.jpeg
    27.8 KB · Đọc: 50
Top Bottom