nguyên hàm tích phân

N

nguyenbahiep1

cho mình hỏi hướng giải nguyên hàm của sin(x)/x !!!!!!!!!!!!!!

Bài này bạn cứ làm theo phương pháp từng phần thôi.

Bài này không tồn tại nguyên hàm nhé em ............................................................................................

Trong quá trình học nguyên hàm có 1 số hàm không tồn tại nguyên hàm như

$e^{x^2} , \frac{sinx}{x} , cos(x^2),..,,,,....$
 
N

nhokdangyeu01

nếu là tích phân thì làm theo phương pháp tích phân từng phần như này:
đặt u=sinx \Leftrightarrow du=cosxdx
dv=(1/x)dx \Leftrightarrow v=ln(x)
rồi làm tiếp theo phương pháp tích phân từng phần
 
N

nguyenbahiep1

nếu là tích phân thì làm theo phương pháp tích phân từng phần như này:
đặt u=sinx \Leftrightarrow du=cosxdx
dv=(1/x)dx \Leftrightarrow v=ln(x)
rồi làm tiếp theo phương pháp tích phân từng phần

Vô ích thôi em , dù đây là tích phân cũng ko làm được đâu em ,......................................................................................
 
Top Bottom