NGUYÊN HÀM SBT Toán 12 !

Z

zzyahoozz

[TEX]dv=\frac{1}{sin^2x}dx \rightarrow v=-cotx[/TEX]

[TEX]u=\frac{1}{sinx} \rightarrow du=-\frac{cosx}{sin^2x}dx[/TEX]

[TEX] -\frac{cotx}{sinx}-\int \frac{cos^2x}{sin^3x}dx[/TEX]

[TEX]2I= -\frac{cotx}{sinx}+\int\frac{1}{sinx}dx[/TEX]
giải [TEX]\int\frac{1}{sinx}dx[/TEX] theo [TEX]tan\frac{x}{2}[/TEX]

sr vừa nhanh ẩu đoảng :D
 
Last edited by a moderator:
L

latdatdethuong137

[TEX]dv=\frac{1}{sin^2x}dx \rightarrow v=-cotx[/TEX]

[TEX]u=\frac{1}{sinx} \rightarrow du=-\frac{cosx}{sin^2x}dx[/TEX]

[TEX] -\frac{cotx}{sinx}-\int \frac{cos^2x}{sin^3x}dx[/TEX]

bạn đặt [TEX]t= sin^3x[/TEX] là xong
tớ cũng làm đến đay mà cái chỗ này tính ko ra
[TEX]\int \frac{cos^2x}{sin^3x}dx[/TEX]
bạn giải cụ thể ra đc ko?
 
T

tuyn

[TEX]\int\limits\frac{1}{sin^3x}dx[/TEX] =[TEX]\int\limits\frac{sinx}{sin^4x}dx[/TEX]=[TEX]\int\limits-\frac{1}{(1-cos^2x)^2}d(cosx)[/TEX]
Đặt t=cosx
ta có [TEX]\frac{1}{(1-t^2)^2}=(\frac{1}{2(1+t)}+\frac{1}{2(1-t)})^2[/TEX]
 
Top Bottom