Toán 12 Nguyên hàm+ (Oxyz)

yupinaa

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2016
48
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

62270519_395217467751170_8160813972686110720_n.jpg

Mọi người giải giúp em 2 bài này với ạ! Em cảm ơn!!
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex](1+x)f(e^x)=1-x^2=(1-x)(1+x)\Rightarrow f(e^x)=1-x[/tex]
Đặt [tex]x=e^t[/tex] [tex]\Rightarrow dx=e^t.dt[/tex], đổi cận....
[tex]I=\int \frac{ln(e^t).f(e^t).e^tdt}{e^t}=\int t.f(e^t)dt=\int t(1-t)dt=...[/tex]
//
Có vẻ mặt phẳng cắt mặt cầu
Vậy hướng làm như sau:
- Tìm vtpt của mặt phẳng (Q) chứa delta và vuông góc (P)
- Tìm tọa độ hình chiếu vuông góc A của tâm mặt cầu lên (P)
- Viết pt đường thẳng nhận vtpt của (Q) là vtcp và đi qua A
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
30: biến đổi giả thiết: [TEX]f(e^x)=1-x[/TEX]
Đổi biến: đặt [TEX]x=e^t=>dx=e^tdt[/TEX]
Đổi cận, thu được tích phân:
[tex]\int_{1/2}^{1}\frac{t.f(e^t)}{e^t}.e^tdt=\int_{1/2}^{1}t.f(e^t)dt=\int_{1/2}^{1}t(1-t)dt=1/12[/tex]
 

yupinaa

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2016
48
4
21
[tex](1+x)f(e^x)=1-x^2=(1-x)(1+x)\Rightarrow f(e^x)=1-x[/tex]
Đặt [tex]x=e^t[/tex] [tex]\Rightarrow dx=e^t.dt[/tex], đổi cận....
[tex]I=\int \frac{ln(e^t).f(e^t).e^tdt}{e^t}=\int t.f(e^t)dt=\int t(1-t)dt=...[/tex]
//
Có vẻ mặt phẳng cắt mặt cầu
Vậy hướng làm như sau:
- Tìm vtpt của mặt phẳng (Q) chứa delta và vuông góc (P)
- Tìm tọa độ hình chiếu vuông góc A của tâm mặt cầu lên (P)
- Viết pt đường thẳng nhận vtpt của (Q) là vtcp và đi qua A
Tại sao cắt mặt cầu theo một dây cung lớn nhất thì phải đi qua hcvg của tâm hả cậu? Giải thích cho mình với!
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
(P) cắt (S) theo tiết diện là một đường tròn có tâm là hình chiếu vuông góc của I lên (P).
Mà trong đường tròn, dây cung lớn nhất là đường kính
 
Top Bottom