nguyên hàm này hình như là đề đại học

L

linhdangvan

em cần cận hả!
để anh nghĩ cho nha!
từ 2009 tới 2010
:D
 
Last edited by a moderator:
N

nickyau

mọi người không giúp mình làm dùm mà sao cứ thể hiện trình hoài vậy ,đã bảo là nguyên hàm chứ không phải là tích phân mà cứ đòi cận
 
L

linhdangvan

[TEX]\int \frac{dx}{({\varepsilon }^{x}+1)({x}^{2}+1)}[/TEX]Cái bài này mà cho tính tích phân cận -1-->1 cũng hay hay.Mọi người thử làm ra bao nhiều.

[TEX]\int_{-1}^{1}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}=\int_{-1}^{0}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}+\int_{0}^{1}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}=I_1+I_2 I_1=\int_{-1}^{0}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}[/TEX]
đặt [TEX]t=-x => I_1=\int_{0}^{1}\frac{e^tdt}{(e^t+1)(t^2+1)}=\int_{0}^{1}\frac{e^xdx}{(e^x+1)(x^2+1)} => I=I_1+I_2=\int_{0}^{1}\frac{e^xdx}{(e^x+1)(x^2+1)}+\int_{0}^{1}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}=\int_{0}^{1}\frac{dx}{(x^2+1)}[/TEX]cái này thì dễ rồi!
[TEX]kq I=\frac{\pi}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt



[TEX]\int_{-1}^{1}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}=\int_{-1}^{0}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}+\int_{0}^{1}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}=I_1+I_2 I_1=\int_{-1}^{0}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}[/TEX]
đặt [TEX]t=-x => I_1=\int_{0}^{1}\frac{e^tdt}{(e^t+1)(t^2+1)}=\int_{0}^{1}\frac{e^xdx}{(e^x+1)(x^2+1)} => I=I_1+I_2=\int_{0}^{1}\frac{e^xdx}{(e^x+1)(x^2+1)}+\int_{0}^{1}\frac{dx}{(e^x+1)(x^2+1)}=\int_{0}^{1}\frac{dx}{(x^2+1)}[/TEX]cái này thì dễ rồi!
[TEX]kq I=\frac{\pi}{4}[/TEX]
Cái trên và cái dưới( ko cận và có cận) đều giải đúng rồi đấy bạn. Ở ẩn vào đây giải bài hả ông anh:p
 
N

nickyau

ủa vậy rốt cục bài này có cận hả ? ,chứ không cận không giải được hả các bạn ?
 
Top Bottom