nguyên hàm lượng giác

D

dungyeulananh92

tính nguyên hàm lượng giác

\int_{}^{}(3sinx-2cosx+1/(sinx)^2+(tanx)^2)dx\int_{}^{}:khi (46):

uhm phan ti'ch ra nhe' :
I=\int_{}^{}(3sinx-2cosx+1)/(sinx)^2 dx + \int_{}^{}(tanx)^2
ca'i dau` thi` chia xuong sau do tinh tug` cai
con` cai thu' 2 thi`ap dung cong thuc: (tanx)^2=(sinx)2/(cos)^2
lai co':
(sinx)^2= 1-(cosx)^2
...... giai tiep se~ ra. chuc may man.Bye@-)
 
D

dhg22adsl

uhm phan ti'ch ra nhe' :
I=\int_{}^{}(3sinx-2cosx+1)/(sinx)^2 dx + \int_{}^{}(tanx)^2
ca'i dau` thi` chia xuong sau do tinh tug` cai
con` cai thu' 2 thi`ap dung cong thuc: (tanx)^2=(sinx)2/(cos)^2
lai co':
(sinx)^2= 1-(cosx)^2
...... giai tiep se~ ra. chuc may man.Bye@-)

bạn hiểu sai đề rồi :D

bài này dễ mà :D tách từ số hạng ra ra rồi chia để trị :D
 
A

andy_luv

ơ mà này. sao lại là có ln 1 ở đầu bài, cái này ln 1= 0 luôn mà. hay là bạn viết nhầm đầu bài à?? chắc là ln x +1 :-/
 
A

andy_luv

nếu đầu bài là \int_{}^{}(ln x +1)/(x-1) thì tách làm 12 tích phân nhỏ là \int_{}^{}lnx/(x-1) + \int_{}^{}1/x-1
I1 thì tính theo cách từng phần (đặt u=lnx, dv=dx/x-1), còn I2 thỳ đặt t=x-1. nhưng mà cái chính là đầu bài của bạn như thế nào ấy, làm j có chyện đầu bài xuất hiện ln1 như thế :D
 
Top Bottom