Nguyên hàm khó

Q

quang1234554321

ko hiểu sao mình vừa post lên rồi mà khi xem lại thì lại ko có. Thôi đành làm lại

1/
[TEX]\int_{}^{}e^xsinxdx[/TEX]
2/
[TEX]\int_{}^{}sqrt{1-cos^3 x}sinx.cos^5 x.dx[/TEX]
Các bạn giúp mình với nhé!

Bài 1 : Nguyên Hàm từng phần 2 lần là xong .

Bài 2 : Đặt [TEX]t=cosx \Rightarrow dt=-sinxdx[/TEX]

[TEX]I=- \int \sqrt[]{1-t^3}.t^5dt= - \int \sqrt[]{1-t^3}.t^3.t^2dt[/TEX]

Đặt tiếp [TEX]u=t^3 \Rightarrow du = 3t^2dt[/TEX]

Thay vào [TEX]I = - \frac{1}{3} \int\sqrt[]{1-u}.udu[/TEX] :p

Đến đây tự làm tiếp được rồi
 
Top Bottom