Nguyên hàm khó

S

silentboy96

Đặt x+1=t rồi làm thử đi bạn. Mình ko biết cách viết giống nguyengiahoa10
 
H

hanguyen445

u=xx+1x=u1udx=1(1u)2duu=\frac{x}{x+1}\rightarrow{x}=\frac{u}{1-u}\rightarrow{dx}=\frac{1}{(1-u)^2}du
[tex]I=\int\frac{x^2e^x}{(x+1)^2}dx=\[/tex]
Đầu mình hơi to cần suy nghĩ thêm
 
T

thuyanh_1296

mh ko bit phai viet ra nhu the nao. mh noi cach lam thui nha
dat I la giá trị của nguyên hàm tích phân trên
dau tien la dặt :
u=x/(x+1) =>du=1/(x+1)^2
dv= phần còn lại => v= e^x
=>I=(x.e^x)/(x+1)- \int_{}^{}\frac{exp(x)}^{sqr(x)}dx

dat J=\int_{}^{}\frac{exp(x)^{sqr(x)}dx
đặt:
t=exp(x) =>dt=exp(x)dx
dv= 1/exp(x+1) dx =>v=-1/(x+1)
bạn tính tiếp nha.
goi j nha:
voi cai nguyên hàm tiếp theo thì bạn nên đặt:
a=x+1 => da=......
=>x=a-1
su dụng pp đổi biến.tổng hop tat ca cac kqua da tinh tu dau den cuoi thi bạn se tim dc dap an thui. chuc bạn tim dc kqua mh mong muon nha
 
Top Bottom