Nguyên hàm khó

H

hocmai.toanhoc

1. \int_{}^{}[TEX]\frac{1}{\sqrt{3x}+\sqrt{3x-2}}[/TEX]dx
2. \int_{}^{}[TEX]\frac{x}{(x+1)^3}[/TEX]dx
3. \int_{}^{}[TEX]\frac{x}{(x+1)^2}[/TEX]dx
4. \int_{}^{}[TEX]\frac{x^2}{(x+1)}[/TEX]dx

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Bài 1: Nhân cả từ và mẫu với liên hợp của căn:
[TEX]\frac{1}{\sqrt{3x}+\sqrt{3x-2}}=\frac{{\sqrt{3x}-\sqrt{3x-2}}}{3x-3x+2}[/TEX]
[TEX]=\frac{{\sqrt{3x}-\sqrt{3x-2}}}{2}[/TEX]
Câu 2: [TEX]\frac{x}{(x+1)^3} = \frac{1}{(x+1)^2} - \frac{1}{(x+1)^3}[/TEX]
Câu 3: [TEX]\frac{x}{(x+1)^2} = \frac{1}{x+1} - \frac{1}{(x+1)^2}[/TEX]
Câu 4: Thực hiện phép chia đa thức.
 
T

toilamoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Bài 1: Nhân cả từ và mẫu với liên hợp của căn:
[TEX]\frac{1}{\sqrt{3x}+\sqrt{3x-2}}=\frac{{\sqrt{3x}-\sqrt{3x-2}}}{3x-3x+2}[/TEX]
[TEX]=\frac{{\sqrt{3x}-\sqrt{3x-2}}}{2}[/TEX]
Câu 2: [TEX]\frac{x}{(x+1)^3} = \frac{1}{(x+1)^2} - \frac{1}{(x+1)^3}[/TEX]
Câu 3: [TEX]\frac{x}{(x+1)^2} = \frac{1}{x+1} - \frac{1}{(x+1)^2}[/TEX]
Câu 4: Thực hiện phép chia đa thức.
Phép chia đa thức ở câu 4 là sao hả a. E chưa hiểu lắm cấu 4
 
Top Bottom