Nguyên hàm khó, giúp em với!!!!

T

truongduong9083

Chào bạn thêm đk: x > 0 nhé
Đề là 1. $\int ln(x\sqrt{x})dx$ hay 2. $\int \sqrt{x}lnxdx$
Nếu là 1 thì viết thành $\dfrac{2}{3}\int lnxdx$ đến đây từng phần $u= lnx; dv = dx$
Nếu là 2 cũng từng phần $u = lnx; dv = \sqrt{x}dx$
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

Tình hình e cũng k biết là có sai đề k nữa ạh, nhưng cả tuần nay em k giải được ra rùi( *** toán) hix
[tex] \int_ \frac{\ln x}{\sqrt{x}} dx[/tex]


[tex] \int_ \frac{\ln x}{\sqrt{x}} dx[/tex]

[TEX]=\frac{2}{3}\int_\frac{\ln x}d(\sqrt[]{x^3})[/TEX]

[TEX]=\frac{2}{3} \ln x \sqrt[]{x^3} - \frac{2}{3}\int_ \frac{\sqrt[]{x^3}d(\ln x)[/TEX]

[TEX]=\frac{2}{3} \ln x \sqrt[]{x^3} - \frac{2}{3}\int_ \frac{\sqrt[]{x^3}.\frac{1}{x} dx[/TEX]

Đến đây bạn tự tính nốt nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom