TÍNH NGUYÊN HÀM CỦA giúp em với
S s.mario_2011 8 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÍNH NGUYÊN HÀM CỦA giúp em với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÍNH NGUYÊN HÀM CỦA giúp em với
T tbinhpro 8 Tháng mười hai 2011 #2 s.mario_2011 said: TÍNH NGUYÊN HÀM CỦA giúp em với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int_{}^{}\frac{x}{x^{3}+1}dx=\int_{}^{}\frac{x}{(x+1)(x^{2}-x+1)}dx[/TEX] [TEX]=\int_{}^{} \frac{x^{2}+x-x^{2}}{(x+1)(x^2 -x+1)}dx[/TEX] [TEX]=\int_{}^{}\frac{x}{x^{2}-x+1}dx-\int_{}^{}\frac{x^{2}}{x^{3}+1}dx[/TEX] [TEX]=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{2x-1+1}{x^2 -x+1}dx-\frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{3x^2}{x^{3}+1}dx[/TEX] [TEX]=\frac{1}{2}ln(x^2 -x+1)+\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{1}{(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}}-\frac{1}{3}ln(x^3 +1)[/TEX] Đến đây là ok rồi.Còn cái tích phân thì đặt [TEX]x-\frac{1}{2}=\frac{\sqrt{3}}{2}tanu[/TEX] là được.
s.mario_2011 said: TÍNH NGUYÊN HÀM CỦA giúp em với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int_{}^{}\frac{x}{x^{3}+1}dx=\int_{}^{}\frac{x}{(x+1)(x^{2}-x+1)}dx[/TEX] [TEX]=\int_{}^{} \frac{x^{2}+x-x^{2}}{(x+1)(x^2 -x+1)}dx[/TEX] [TEX]=\int_{}^{}\frac{x}{x^{2}-x+1}dx-\int_{}^{}\frac{x^{2}}{x^{3}+1}dx[/TEX] [TEX]=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{2x-1+1}{x^2 -x+1}dx-\frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{3x^2}{x^{3}+1}dx[/TEX] [TEX]=\frac{1}{2}ln(x^2 -x+1)+\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{1}{(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}}-\frac{1}{3}ln(x^3 +1)[/TEX] Đến đây là ok rồi.Còn cái tích phân thì đặt [TEX]x-\frac{1}{2}=\frac{\sqrt{3}}{2}tanu[/TEX] là được.