nguyên hàm (hay)

K

ka_gu_chi

K

ka_gu_chi

bài nguyên hàm này tui cần gấp vào chiều chủ nhật ,mong mọi người giúp đỡ nha thanh anh em nhiều
 
T

thanhnguyen9xh

Câu a,b là hàm phân thức hữu tỷ có Bậc tử lớn hơn hoặc bằng bậc của mẫu bạn lấy Tử : Mẫu.
Câu c: bạn khai triển hđt rồi nhân tung ra, áp dụng công thức lm`
câu d; m ko hiểu đề bài lm'
cau g; nguyen ham 1/(x^2-1)
= nguyen ham (1/(x-1)(x+1))
= (1/2)nguyen ham [(x+1)-(x-1)]/(x+1)(x-1)
=(1/2)lnIl(x-1)/(x+1)l +c
câu f: Giống câu g. Đáp số = (1/2)lnl(x-1)/(x+1)l +x^3 +c
 
Top Bottom