tính nguyên hàm của I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)} giúp tớ với :-SS
C cherry.94 2 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính nguyên hàm của [TEX]I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}[/TEX] giúp tớ với :-SS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính nguyên hàm của [TEX]I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}[/TEX] giúp tớ với :-SS
N nguyengiahoa10 15 Tháng tám 2012 #2 mình làm thử cherry.94 said: tính nguyên hàm của [TEX]I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}[/TEX] giúp tớ với :-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}[/TEX] Đặt x = sint rồi tích phân từng phần thử xem
mình làm thử cherry.94 said: tính nguyên hàm của [TEX]I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}[/TEX] giúp tớ với :-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}[/TEX] Đặt x = sint rồi tích phân từng phần thử xem
S sky_fly_s2 15 Tháng tám 2012 #3 dạng này tích phân từng phần!!! nguyengiahoa10 said: [TEX]I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}[/TEX] Đặt x = sint rồi tích phân từng phần thử xem Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không nên lượng giác hoá thêm làm gì nhé! đặt: $\left\{ \begin{array}{l} u = ln(x^2-1) \Rightarrow du= \frac{2x}{x^2-1} \\ dv=xdx \Rightarrow v=\frac{x^2}{2} \end{array} \right.$ $I= \frac{x^2}{2}ln(x^2-1)-\int_{}^{}\frac{x^2}{2}.\frac{2x}{x^2-1}dx$ $\Leftrightarrow I=\frac{x^2}{2}ln(x^2-1)-\int_{}^{}xdx-\int_{}^{}\frac{x}{x^2-1}dx$ $\Leftrightarrow I=\frac{x^2}{2}ln(x^2-1)-\frac{x^2}{2}-\frac{1}{2}ln/x^2-1/+C$
dạng này tích phân từng phần!!! nguyengiahoa10 said: [TEX]I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}[/TEX] Đặt x = sint rồi tích phân từng phần thử xem Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không nên lượng giác hoá thêm làm gì nhé! đặt: $\left\{ \begin{array}{l} u = ln(x^2-1) \Rightarrow du= \frac{2x}{x^2-1} \\ dv=xdx \Rightarrow v=\frac{x^2}{2} \end{array} \right.$ $I= \frac{x^2}{2}ln(x^2-1)-\int_{}^{}\frac{x^2}{2}.\frac{2x}{x^2-1}dx$ $\Leftrightarrow I=\frac{x^2}{2}ln(x^2-1)-\int_{}^{}xdx-\int_{}^{}\frac{x}{x^2-1}dx$ $\Leftrightarrow I=\frac{x^2}{2}ln(x^2-1)-\frac{x^2}{2}-\frac{1}{2}ln/x^2-1/+C$