nguyên hàm! giúp mình!

H

haink

[TEX]\int_{0}^{1}\frac{sin^2x}{cos^8x}[/TEX]
cận linh tinh! vì k biết viết nguyên hàm!

Bạn nói cận linh tinh là sao? Bạn cho cận bất kỳ đấy hả? Bạn nên nhớ 1 điều là:
[TEX]\int\limits_a^b {f\left( x \right)dx}[/TEX] chỉ có nghĩa khi [TEX]f(x)[/TEX] liên tục trên [TEX]\left[ {a\,;\,b} \right][/TEX].

Bạn có thể tìm nguyên hàm này theo hướng:

[TEX]\int {\frac{{{{\sin }^2}x}}{{c{\rm{o}}{{\rm{s}}^8}x}}dx = \int {{{\tan }^2}x\frac{1}{{c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x}}} } \frac{1}{{c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x}}d\left( {\tan x} \right) = \int {{{\tan }^2}x{{\left( {1 + {{\tan }^2}x} \right)}^2}d\left( {\tan x} \right)}[/TEX]

Đến đây là dễ rồi.

Chúc bạn thành công.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom