Nguyen hàm !! giup minh voj

E

eternal_fire

tinh nguyen ham : (Giải chi tiết giúp minh nhé )

a, \frac{1}{cosx}
b, \frac{1}{sinx}

a)[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{cosx}=\int_{}^{}\frac{cosxdx}{cos^2x}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{cosxdx}{1-sin^2x}=\int_{}^{}\frac{d(sinx)}{(1-sinx)(1+sinx)}[/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{1}{2}.(\frac{1}{1-sinx}+\frac{1}{1+sinx})d(sinx)[/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{d(sinx)}{2(1-sinx)}+\int_{}^{}\frac{d(sinx)}{2(1+sinx)}[/TEX]
[TEX]=-\frac{1}{2}.ln(1-sinx)+\frac{1}{2}ln(1+sinx)+C[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}.ln\frac{1+sinx}{1-sinx}+C[/TEX]
b) làm tương tự
 
E

eternal_fire

Mình kiểm tra lại rồi,kết quả của mình là đúng rồi :),kết quả của bạn cũng giống của mình chỉ là ở 2 dạng khác nhau thôi
@:Bạn gõ tiếng Việt có dấu nhé :)
 
Last edited by a moderator:
C

chichi4b1

a)[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{cosx}=\int_{}^{}\frac{cosxdx}{cos^2x}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{cosxdx}{1-sin^2x}=\int_{}^{}\frac{d(sinx)}{(1-sinx)(1+sinx)}[/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{1}{2}.(\frac{1}{1-sinx}+\frac{1}{1+sinx})d(sinx)[/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{d(sinx)}{2(1-sinx)}+\int_{}^{}\frac{d(sinx)}{2(1+sinx)}[/TEX]
[TEX]=-\frac{1}{2}.ln(1-sinx)+\frac{1}{2}ln(1+sinx)+C[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}.ln\frac{1+sinx}{1-sinx}+C[/TEX]
b) làm tương tự

Đặt t=tan(x/2) co phải nhanh hơn không......................
 
L

lovebrit

tớ chỉ làm sin x thôi nha còn co s thì ban lấy 90 độ _x là đươc phân tích mâu sin x = sin (x/2)*co s x/2 *2
=tan x/2 *(co sx)^2
vậy I=d(tan x )/tan x =ln ......... thấy chưa quá nhanh luôn mình viết không đươc rõ lắm bạn tư viết ra giấy và làm lại nha
 
Top Bottom