nguyen ham de thi thu DH 2011

H

huy266

tính nguyen ham [tex]\frac{ln x}{x sqrt{1+lnx}} + 3x^2 ln x [/tex]
cai nay kho nh************aaaaaaa
[tex]\int (\frac{\ln x}{x\sqrt{1+\ln x}}+3x^{2}\ln x)dx=\int 3x^{2}\ln xdx+\int \frac{\ln x}{\sqrt{1+\ln x}}d(\ln x)[/tex]
Cái đầu tiên nguyên hàm từng phần là xong.
cái thứ 2 đặt [tex]u=\ln x[/tex] vậy ta có:
[tex]\int \frac{t}{\sqrt{1+t}}dt=\int \frac{1+t}{\sqrt{1+t}}dt-\int \frac{dt}{\sqrt{1+t}}=\int \sqrt{1+t}dt-\int \frac{d(1+t)}{\sqrt{1+t}}[/tex]
Các nguyên hàm này cơ bản rồi
 
Top Bottom