ai giúp mình tìm nguyên hàm của ln(x+1) với.mình cảm ơn ạ!.
B Bìnhopp Học sinh mới Thành viên 4 Tháng năm 2018 1 0 1 23 Phú Thọ THPT Hùng Vương TXPT 4 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giúp mình tìm nguyên hàm của ln(x+1) với.mình cảm ơn ạ!.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giúp mình tìm nguyên hàm của ln(x+1) với.mình cảm ơn ạ!.
vuon toi uoc mo Học sinh Thành viên 14 Tháng tám 2017 100 51 36 22 Hải Phòng 4 Tháng năm 2018 #2 đặt ln(x+1) = u --> [tex]\frac{1}{x+1} dx = du[/tex] dx= dv --> x=v [tex]-->\int ln(x+1)dx = xln(x+1) - \int \frac{x}{x+1}dx[/tex] trong đó [tex]\int \frac{x}{x+1}dx =\int (1-\frac{1}{x+1})dx[/tex] bạn tự tính tiếp nhé Reactions: Tạ Đặng Vĩnh Phúc, yasuo0099 and taurussa
đặt ln(x+1) = u --> [tex]\frac{1}{x+1} dx = du[/tex] dx= dv --> x=v [tex]-->\int ln(x+1)dx = xln(x+1) - \int \frac{x}{x+1}dx[/tex] trong đó [tex]\int \frac{x}{x+1}dx =\int (1-\frac{1}{x+1})dx[/tex] bạn tự tính tiếp nhé