D
danger_demol
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Có bài nguyên hàm hay đưa lên để mọi người cùng xem:
[tex]\int\limits_{u}^{v}P(x)e^{ax}dx={\frac{1}{a}}.\int\limits_{u}^{v}P(x)d(e^{ax})[/tex]
<=> [tex]\frac{e^{ax}}{a}.P(x)-\frac{1}{a}.\int\limits_{u}^{v}e^{ax}d(P(x))[/tex]
<=> [tex]\frac{e^{ax}}{a}.P(x)-\frac{1}{a}.\int\limits_{u}^{v}P'(x)e^{ax}dx[/tex]
<=> [tex]\frac{e^{ax}}{a}.P(x)-\frac{1}{a}(\frac{e^{ax}}{a}.P'(x)-\frac{1}{a}.\int\limits_{u}^{v}P''(x)e^{ax}dx)[/tex]
<=> ... <=> [tex]e^{ax}.[\frac{P(x)}{a}-\frac{P'(x)}{a^2}+...+(-1)^n.\frac{P^{(n)}.x}{a^{n+1}}]+C[/tex]
[tex]\int\limits_{u}^{v}P(x)e^{ax}dx={\frac{1}{a}}.\int\limits_{u}^{v}P(x)d(e^{ax})[/tex]
<=> [tex]\frac{e^{ax}}{a}.P(x)-\frac{1}{a}.\int\limits_{u}^{v}e^{ax}d(P(x))[/tex]
<=> [tex]\frac{e^{ax}}{a}.P(x)-\frac{1}{a}.\int\limits_{u}^{v}P'(x)e^{ax}dx[/tex]
<=> [tex]\frac{e^{ax}}{a}.P(x)-\frac{1}{a}(\frac{e^{ax}}{a}.P'(x)-\frac{1}{a}.\int\limits_{u}^{v}P''(x)e^{ax}dx)[/tex]
<=> ... <=> [tex]e^{ax}.[\frac{P(x)}{a}-\frac{P'(x)}{a^2}+...+(-1)^n.\frac{P^{(n)}.x}{a^{n+1}}]+C[/tex]
Last edited by a moderator: