nguyen ham!!!!ax!!

H

hang_bamo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(:(:( [TEX] \int_{}^{}\frac{1}{x+1}.\sqrt[3]{\frac{x+1}{x-1}} dx[/TEX]
:p:p:p [TEX] \int_{}^{}\frac{1}{(1+x^3).\sqrt[3]{1+x^3}} dx[/TEX]
b-(b-(b-( [TEX] \int_{}^{}\frac{dx}{x^4+x^-4+1}[/TEX]

_________________________________________

hok biết tại mình zổm hay tại pài khó nữa!!! hjx :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS!!! giải hok ra!!
:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

@-)@-) \int_{}^{} \frac{1}{x+1}.\sqrt[3]{\frac{x+1}{x-1}}dx
b-(b-( \int_{}^{} \frac{1}{(1+x^3).\sqrt[3]{1+x^3}}.dx
:):):) \int_{}^{} \frac{dx}{x^4+x^-4+1}
__________________________________________________

hok biết tại mình zổm hay tại pài khó nữa!!! hjx :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS!!! giải hok ra!!
:(:(:(:(:(:(:(:(

Bài 1:
[TEX]I = \int_{}^{} \frac{1}{x+1}.\sqrt[3]{\frac{x+1}{x-1}}dx [/TEX]
Đặt
[TEX] t= \sqrt[3]{\frac{x+1}{x-1}} \ \Rightarrow {\{ {x = \frac{t^3+1}{t^3-1}} \\ {dx = -\frac{6t^2}{(t^3-1)^2}dt}[/TEX]
Do đó
[TEX]I = \int_{}^{}\frac{t^3-1}{2t^3}.\frac{-6t^3}{(t^3-1)^2}dt = \int_{}^{}\frac{-3}{t^3-1}dt[/TEX]
Giả sử
[TEX]\frac{-3}{t^3-1} = \frac{A}{t-1} + \frac{Bt+C}{t^2 + t + 1} \Rightarrow {\{ {A = -1} \\ { B=1} \\ {C=2}[/TEX]
Tới đây c tính được nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

:(:(:( [TEX] \int_{}^{}\frac{1}{x+1}.\sqrt[3]{\frac{x+1}{x-1}} dx[/TEX]
:p:p:p [TEX] \int_{}^{}\frac{1}{1+x^3}.\sqrt[3]{1+x^3} dx[/TEX]
b-(b-(b-( [TEX] \int_{}^{}\frac{dx}{x^4+x^-4+1}[/TEX]

_________________________________________

hok biết tại mình zổm hay tại pài khó nữa!!! hjx :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS!!! giải hok ra!!
:(:(:(:(:(:(:(:(

[TEX]I = \int_{}^{}\frac{1}{(1+x^3).\sqrt[3]{1+x^3}} dx[/TEX]
-------------------------------------------------------------
Đặt [TEX]xt = \sqrt{1+x^3} \Rightarrow {x^3 = \frac{1}{t^3-1}} [/TEX]
Ta có:
[TEX]3x^2dx = -\frac{t^2}{(t^3-1)^2}dt[/TEX]
Chia 2 vế cho [TEX]x^3t [/TEX] ta được
[TEX]\frac{dx}{xt} = \frac{-t.dt}{x^3(t^3-1)^2} \Leftrightarrow \frac{dx}{\sqrt[3]{1+x^3}} = \frac{-t.dt}{t^3-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I = \int_{}^{}\frac{-tdt}{(t^3-1)(1+\frac1{t^3-1})} = -\int_{}^{}\frac{1}{t^2}dt = \frac1{t} + C[/TEX]
 
M

maxqn

Sax.... C sửa đề àh =.=" Nãy h làm cái đề đó =.="
--------------------------------------------------------
 
H

hang_bamo

ah!!! to danh nham ak!!!!! hjhj nhung pan lam dung de ma!!!!
ma cai cho dat cua pan to hok hiu lam?!!!
 
H

hang_bamo

hu!! sua 2 lan roi! chan qua!!!! hjxhjx!! cai de nj cua thay Tran Khac Hai ak!!!! chi 2 tớ kiu la lao Thay chum ve tich phan vs nguyen ham lun!!!! hum!!
 
M

maxqn

Hờ. Nãy h thử đặt căn, căn chia x lung tung :D
Chắc là cho nó khỏi dính x ở mẫu cái vi phân :D
--------------------------------------------------------
 
Top Bottom