Toán 12 Nguyên hàm 4

namarc1199@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2019
247
35
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

67347288_692920831175940_5230814242864627712_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Từ f'(x)=> f(x)=[tex]\frac{x^3}{3}-\frac{3}{2}x^2+c;f(0)\geq 10<=>c\geq 10[/tex]
Từ xét dấu đạo hàm, thấy hàm đạt cực tiểu tại x=3 => giá trị cực tiểu là f(3)=[tex]9-\frac{27}{2}+c=\frac{-9}{2}+c[/tex]
do [TEX]c \geq 10 => \frac{-9}{2}+c \geq 5,5 [/TEX]
=> g(x) =f(x)+3 có giá trị cực tiểu cũng tại g(3) , [TEX]g(3) \geq 8,5[/TEX]
Như vậy tùy theo c thì 4 đáp án đều có thể
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Top Bottom