A
anhyeuem97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chào các bạn
minh tên là sơn
học ở trường trung học cơ sở gia phú
minh học lớp 8a1
mình có một bài lý 8 chưa nghĩ ra nhờ các bạn giải hộ mình cái
Đề 1:Ca nô đi ngược dòng qua điểm A thì gặp một bè gỗ trôi xuôi. Ca nô đi tiếp 40 phút,do bị hỏng máy nên bị trôi thao dong nước. Sau 10 phút sửa xong máy,ca nô quay lại đuổi theo bè và gặp bề tại B. Cho biết A B =4,5km,công suất của ca nô ko đổi trong suốt quá trình chuyển động. Tính vận tốc dòng nước
Đề 2ùng một bếp điện để đun một ấm nhôm có khối lượng 0,50 lít nước ở nhiệt độ ban đâu 20 độ C trong 30 phút.Sau đó đem cân ấm nước thì thu đc khối lượng cả ấm nước là 2,85 kg. Cho khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m mũ 3,nhiệt rung riêng của nước và nhôm lần lượt là Cn=4200J/kg.K,nhiệt hoá hơi của nước là Ln=2,3.10 mũ6 J/kg.Cho rằng ấm tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh là ko đáng kể
1.Tính nhiệt lượng thu vào của ấm nước
2.Cho hiệu suất của bếp là 56,49% tính công suất cua bếp
3.Phải đổ thêm vào ấm bao nhiu lít nước ơ 20 độ C thì thu đc nước có nhiệt độ 70độ C
Cám ơn các bạn nhìu
minh tên là sơn
học ở trường trung học cơ sở gia phú
minh học lớp 8a1
mình có một bài lý 8 chưa nghĩ ra nhờ các bạn giải hộ mình cái
Đề 1:Ca nô đi ngược dòng qua điểm A thì gặp một bè gỗ trôi xuôi. Ca nô đi tiếp 40 phút,do bị hỏng máy nên bị trôi thao dong nước. Sau 10 phút sửa xong máy,ca nô quay lại đuổi theo bè và gặp bề tại B. Cho biết A B =4,5km,công suất của ca nô ko đổi trong suốt quá trình chuyển động. Tính vận tốc dòng nước
Đề 2ùng một bếp điện để đun một ấm nhôm có khối lượng 0,50 lít nước ở nhiệt độ ban đâu 20 độ C trong 30 phút.Sau đó đem cân ấm nước thì thu đc khối lượng cả ấm nước là 2,85 kg. Cho khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m mũ 3,nhiệt rung riêng của nước và nhôm lần lượt là Cn=4200J/kg.K,nhiệt hoá hơi của nước là Ln=2,3.10 mũ6 J/kg.Cho rằng ấm tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh là ko đáng kể
1.Tính nhiệt lượng thu vào của ấm nước
2.Cho hiệu suất của bếp là 56,49% tính công suất cua bếp
3.Phải đổ thêm vào ấm bao nhiu lít nước ơ 20 độ C thì thu đc nước có nhiệt độ 70độ C
Cám ơn các bạn nhìu