Nguy hiểm 1 Điểm

K

korea_kimhuynjoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 thành phố A và B cách nhau 90km.Lúc 7 giờ một người đi xe đạp từ A đến B.Lúc 7 giờ 30 phút một người đi xe máy từ A, đến 8 giờ người đi xe máy vượt xe đạp tới B . Xe máy nghỉ 30 phút rồi về A, 11 giờ 40 phút thì gặp xe đạp.

Tính vận tốc của mỗi xe?
:khi (122)::khi (184)::khi (1)::khi (204)::khi (161)::khi (31)::khi (106):
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
S

songtu009

2 thành phố A và B cách nhau 90km.Lúc 7 giờ một người đi xe đạp từ A đến B.Lúc 7 giờ 30 phút một người đi xe máy từ A, đến 8 giờ người đi xe máy vượt xe đạp tới B . Xe máy nghỉ 30 phút rồi về A, 11 giờ 40 phút thì gặp xe đạp.

Tính vận tốc của mỗi xe?
xe đạp xuất phát, 30 phút sau xe máy xuất phát, 30 phút sau gặp nhau. Vậy vận tốc xe máy (2V) gấp đôi xe đạp (V).
Ta có:
Tổng thời gian xe đạp đi là [TEX]T = 4h40' = \frac{14}{3} (h)[/TEX]
Tổng thời gian xe máy đi là [TEX]t = 3h40' = \frac{11}{3} (h)[/TEX]
Ta có : [TEX]VT + 2Vt = 2s = 180 km[/TEX]
Ta được [TEX]12V = 180[/TEX]
[TEX]V = 15 Km/h[/TEX]
vận tốc xe máy [TEX]30 km/h[/TEX]
 
Top Bottom