Vật lí 11 Nguồn phát và nguồn thu

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ: E1 = 12 V, r1 = 1 Ω, E2 = 6 V, r2 = 2 Ω, E 3 = 9 V, r3 = 3 Ω, R1 = 4 Ω, R2 = 2 Ω, R3 = 3 Ω. Tính UAB và cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
bai-tap-dinh-luat-om-cho-tung-doan-mach-5.PNG
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Cho mạch điện như hình vẽ: E1 = 12 V, r1 = 1 Ω, E2 = 6 V, r2 = 2 Ω, E 3 = 9 V, r3 = 3 Ω, R1 = 4 Ω, R2 = 2 Ω, R3 = 3 Ω. Tính UAB và cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
bai-tap-dinh-luat-om-cho-tung-doan-mach-5.PNG
Đây là lời giải mk cop đk, bạn tham khảo thử xem:
+ Giải sử chiều dòng điện trong mạch như hình:
bai-tap-dinh-luat-om-cho-tung-doan-mach-21.PNG

+ Áp dụng định luật ôm cho mạch kín ta có:
bai-tap-dinh-luat-om-cho-tung-doan-mach-22.PNG

+ Vì I > 0 nên điều giả sử là đúng
+ Hiệu điện thế giữa hai điểm A, B:
UAB = E1 + I(R1 + R3 + r1) = 13,6V
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Đây là lời giải mk cop đk, bạn tham khảo thử xem:
+ Giải sử chiều dòng điện trong mạch như hình:
bai-tap-dinh-luat-om-cho-tung-doan-mach-21.PNG

+ Áp dụng định luật ôm cho mạch kín ta có:
bai-tap-dinh-luat-om-cho-tung-doan-mach-22.PNG

+ Vì I > 0 nên điều giả sử là đúng
+ Hiệu điện thế giữa hai điểm A, B:
UAB = E1 + I(R1 + R3 + r1) = 13,6V
Cảm ơn bạn nhiều nhé, mk làm ra rồi hihi
 
Top Bottom