Toán 12 Người ta xây dựng một bể bơi hình trụ có thể tích 50m3

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu này với, cảm ơn nhiều ạ
Người ta xây dựng một bể bơi hình trụ có thể tích 50m3. Giá thuê nhân công là 500.000/m2. Chi phí thuê nhân công thấp nhất để xây dựng bể bơi là: (làm tròn đến hàng triệu).
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi chiều cao là h và bán kính đáy là R [tex]\rightarrow h=\frac{50}{\pi R^2}[/tex]
[tex]S=\pi R^2+2\pi Rh=\pi R^2+\frac{100}{R}[/tex] (1)
[tex]S'(R)=2\pi R-\frac{100}{R^2}=0\rightarrow R=\sqrt[3]{\frac{50}{\pi }}[/tex]
Thế R vào (1) tính S và nhân giá nhân công là ra
 
Top Bottom