Vật lí 10 Người ta thả một hòn đá từ một cửa sổ ở độ cao 8m so với mặt đất (vận tốc ban đầu bằng 0)

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả một hòn đá từ một cửa sổ ở độ cao 8m so với mặt đất (vận tốc ban đầu bằng 0) vào đúng một hòn bi thép rơi từ trên nhà máy xuống đi ngang qua với vận tốc 15 m/s. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g=10m /s[tex]^{2}[/tex]. Hai vật chạm đất cách nhau một khoảng thời gian là:
A. 0,463 s
B. 1,277 s
C. 0,814 s
D. 0,625 s
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
~ Xét hòn đá:
[tex]x_{1}=v_{0}t+\frac{1}{2}gt1^{2}<=>8=\frac{1}{2}.10t1^{2}[/tex]
=> t1=1,265s
~ Xét viên bi
[tex]x_{2}=v_{0}t2+\frac{1}{2}gt2^{2}<=>8=15.t2+\frac{1}{2}.10t2^{2}[/tex]
=>t2=0,462s
t1-t2=0,803s
=> Sau khi kiểm tra kỹ thì đề cho g=10 m/s^2 nhưng đáp án em đưa lại tính theo g=9,8 m/s^2. Em xem kỹ lại đề nhé.
 
Top Bottom