Người ta đổ thêm 200g nước vào dung dịch chứa 40g muối thì nồng độ dung dich giảm đi 10%

N

nguyenthithuhien2371998

Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

hgjghj

gọi số gam nước trước khi thêm là x
ta có công thức tính nồng độ dung dịch là
C%=m chất tan/m dung dịch
áp dụng công thức này ta có pt sau
40/(x+200+40)=40/(x+40) - [40/(x+40).10/100]
giải phương trình ra ta có x=1760
vậy số gam nước trước khi thêm là 1760g
 
N

nguyenthithuhien2371998

hihi

cam on nhieu****************************???????
nhung ma ban oi...C%=(m chat tan/m dung dich)*100% ma:khi (76)::khi (161)::khi (108):
giai thich ho minh...........minh ko hieu??????????:khi (86):thanhs truoc nha!:khi (29)::khi (59):
 

Trương Gia Huy

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
thpt Bùi Thị Xuân
hgjghj

gọi số gam nước trước khi thêm là x
ta có công thức tính nồng độ dung dịch là
C%=m chất tan/m dung dịch
áp dụng công thức này ta có pt sau
40/(x+200+40)=40/(x+40) - [40/(x+40).10/100]
giải phương trình ra ta có x=1760
vậy số gam nước trước khi thêm là 1760g
nhưng bạn ơi khi thế vào lại ( mục đích để kiểm tra ) thì nó ra không đúng ấy nên cách làm của bạn sai rồi
 
Top Bottom